WHAT IS KWP IN THE SOLAR POWER BATTERY SYSTEM?

To better understand Kwp in the calculation of current power capacity, you can read through this terminology in the current calculation. Below is one of the clear definitions of physical units.

Định nghĩa Kilowatt Peak ‘kwp’

A kWp is the peak power of a system or PV panel “(Watts peak) is a unit that measures the amount of energy produced, often used for solar devices”, kWp stands for kilowatt ‘peak’ of a system. Capacity is calculated according to standardized tests for tables on all manufacturers to ensure that the listed values ​​are comparable. The test conditions for module performance are often evaluated in Standard Test Conditions (STC): brightness of 1000 W / m ^ 2, module temperature at 25 ° C and solar spectrum of AM 1.5. Information about this spectrum can be found here, but there does not seem to be any benefit to anyone outside the industry. Suffice to say that it is a standardized test that allows comparison between different technologies and brands.

When solar panels operate, they will over an hour convert sunlight into electrical energy, measured in kilowatt hours (kWh). A PV panel with a maximum power of 3kWp operating at maximum power for one hour will produce 3kWh.

Cách tính số kwp điện và pin năng lượng mặt trời

Cách tính này sẽ giúp bạn tính biết được số điện tiêu thụ và giá thành mà bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền khi sử dụng những tấm pin năng lượng trong gia đình.

Phương pháp tính số Kwp điện:

Với thời tiết nắng ở Việt Nam được ước lượng trung bình hiện nay thì có khoảng 4 đến 4,5 giờ có nắng bạn có thể tận dụng để sử dụng những tấm pin năng lượng từ mặt trời. Do đó để tính kwh điện được tạo ra của trong hệ thống 1kWp ta lấy từ những tấm pin năng lượng 1×4.5. Trung bình mỗi ngày sẽ tạo ra khoảng 4.5kWh điện. Tức mỗi tháng hệ thống tấm pin mặt trời tạo ra khoảng 135 kWh điện (135 số điện).

Tương tự như thế:

1 kwp là 135 kwh thì 2 kwp là 270 kwh điện tương tự bạn có thể tính được 4 kwp, 5 kwp là bao nhiêu nhé… Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian và mùa mà thời gian nắng cũng ảnh hưởng đến điện năng nạp được trong các tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể mà bạn nên biết.

nang luong mat troi

Tính theo mức giá điện hiện nay sẽ là:

Kinh doanh: 3,000 VNĐ
Hộ gia đình sử dụng: 2,700 VNĐ
Sản xuất : 1,800 VNĐ

Ví dụ cách tính như sau:

Nếu gia của bạn một tháng bạn dùng hết 200 kwh thì sẽ tính được là: 200×2,700=540,000 vnd đối với hộ gia đình. Tiếp theo để tính kwp để biết được cần phải lắp bao nhiêu tấm pin thì lấy: 200:135=1.48 kwp bạn phải lắp hệ thống 1 kWp điện mặt trời thì sẽ tiết kiệm được khoảng 364,500vnd. Tức là bạn sẽ trả cho nhà nước là: 540,000- 364,500 =85,500vnd thế là bạn chỉ cần trả bấy nhiêu cho công ty điện thôi.

Phương pháp tính số tấm pin cần lắp rắp cho hộ gia đình hay doanh nghiệp:

Mỗi tấm pin năng lượng điều có một công xuất khác nhau, nếu bạn có được số kwp thì bạn có thể lựa chọn loại tầm pin mà mình cần sử dụng. Lựa chọn pin phù hợp cũng với những mức chi phí hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng ngân sách trong gia đình của mình.

Hy vọng những kiến thức và các tính trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một loại pin năng lượng cũng như công suất mà những tấm năng lượng cần hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *