Nhà sx bộ lưu điện và biến tần Top 10 thế giới mở nhà máy tại Vietnam

Công ty KSTAR (Việt Nam) đầu tư 22 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất bộ lưu điện và máy biến tần tại khu công nghiệp An Dương, thành phố Hải Phòng.

Nhà máy mới khai trương của Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ KSTAR (Việt Nam) được xây dựng trên diện tích 47.715 mét vuông, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I có diện tích 25.000 mét vuông đã hoàn thành, các máy móc thiết bị được lắp đặt và bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay.

“Giai đoạn đầu của nhà máy dự kiến ​​sẽ sản xuất 10.000 bộ lưu điện, 1.000 module trung tâm dữ liệu và bộ biến tần năng lượng mặt trời 1GW mỗi năm. Chúng tôi rất vui khi kết thúc quý đầu tiên của năm 2022 với một cột mốc quan trọng. Trước sự phát triển nhanh chóng của KSTAR trên thị trường toàn cầu, đây là lần đầu tiên chúng tôi sử dụng nhà máy tại Việt Nam để nâng cao năng lực sản xuất, cung cấp dịch vụ và đáp ứng mong muốn của khách hàng về các cơ sở sản xuất đa dạng hơn”, ông Wang, trưởng dự án của KSTAR cho biết.

Nhà máy dự kiến ​​sẽ tạo ra 200 việc làm trực tiếp và tuân theo các quy trình sản xuất xanh mà KSTAR đã cam kết.

Giai đoạn II của dự án dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024. Nhà máy mới (giai đoạn II) chủ yếu được sử dụng để sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng và các sản phẩm cọc sạc EV.

Theo các tuyên bố trước đây của công ty, KSTAR đã lên kế hoạch cho nhà máy sản xuất tại Việt Nam từ năm 2019. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là cơ sở sản xuất thứ sáu của công ty và là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam.

Bộ lưu điện

Nhà máy mới sẽ không chỉ thúc đẩy năng lực sản xuất mà còn hỗ trợ cho việc mở rộng toàn cầu của KSTAR. Ông Wang cho biết thêm: “Nhà máy sẽ đáp ứng rất nhiều kỳ vọng giao hàng của khách hàng nước ngoài, nâng cao lợi thế cạnh tranh của công ty trong ngành”.

Trong bối cảnh chi phí ở Trung Quốc tăng và đối mặt với các bức tường thuế quan ở nhiều thị trường, không ít nhà sản xuất Trung Quốc đã tìm kiếm các địa điểm sản xuất ở Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

KSTAR được biết đến rộng rãi như một trong những nhà sản xuất UPS hàng đầu thế giới. Theo tuyên bố của công ty, năm 2021 KSTAR xếp thứ 5 trong thị trường UPS toàn cầu, tăng một bậc so với năm 2019.

Được thành lập vào năm 1993, Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ KSTAR Thâm Quyến là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực R&D và sản xuất các giải pháp lưu trữ UPS, biến tần PV và ESS. Với trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc, KSTAR có gần 3.000 nhân viên, kinh doanh tại hơn 150 quốc gia, và 6 cơ sở sản xuất và lắp ráp.

Doanh nghiệp này xếp hạng thứ 6 trong thị trường UPS toàn cầu (nguồn Báo cáo thị phần UPS Omidia 2019); đứng thứ 10 trên thế giới về Inverter và là nhà cung cấp biến tần PV số 1 tại thị trường CIS (nguồn Báo cáo xuất nhập khẩu biến tần toàn cầu của IHS); đồng thời cũng là nhà sản xuất UPS số 1 cho các thương hiệu nội địa tại Trung Quốc (theo đánh giá của CCID Consulting).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *