Đặc điểm và ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời có những loại nào?

Đặc điểm và ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời. Có rất nhiều loại bóng đèn hiện nay sử dụng nguồn dien nang luong mat troi được đưa vào sử dụng. hiết bị điện sử dụng nguồn năng lượng mặt trời đang được dùng trong sản xuất công nghiệp, an ninh quốc phòng… giúp tiết kiệm lượng điện tiêu thụ.

Đèn năng lượng mặt trời trên thị trường đều dùng bóng đèn led, vỏ bên ngoài bằng nhôm đúc, tuổi thọ có thể hơn 10 năm. Không cần phải thi công dây điện, lắp đặt đơn giản, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin năng lượng, tấm pin chuyển quang năng thành điện năng và đưa đến bộ điều khiển, bộ điều khiển điều khiển sạc vào pin hoặc ắcquy để tích điện và điện này là nguồn để phát sáng bóng đèn led.

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng đèn led năng lượng mặt trời 100w siêu sáng và tiết kiệm điện( hiệu suất 98 – 99%), có tuổi thọ cao(50.000 giờ) thay vì sử dụng các loại bóng đèn Huỳnh quang, bóng đèn Halogen và bóng đèn sợi đốt có hiệu suất thấp hơn nhiều, vì vậy sử dụng các loại đèn năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm đáng kể kinh phí điện sử dụng trong hàng chục năm. Có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời cho bạn chọn lựa, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được loại đèn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Nếu sử dụng với mục đích chiếu sáng vào ban đêm thì bạn cần chọn cột đèn năng lượng mặt trời hoặc chọn đèn chiếu sáng lối đi năng lượng mặt trời. Nếu bạn cần đèn có ánh sáng nhẹ để làm nổi bật tông màu của các loại cây kiểng, làm cho không gian ban đêm trở nên kì ảo thì bạn có thể sử dụng đèn thảm cỏ năng lượng mặt trời hoặc chọn loại đèn cắm có kích thước và công suất nhỏ, bên cạnh đó bạn nên chọn màu sắc ánh sáng phù hợp với cảnh quan trang trí.

Ngoài những loại đèn năng lượng mặt trời sử dụng cho trang trí nội thất, giao thông, thắp sáng thì còn có loại đèn tích điện năng lượng mặt trời, đèn sạc bằng nang lượng mặt trời,… để tiện cầm theo sử dụng ở những noi không có ánh sáng điện.

Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời:

Hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời hiện nay với các ứng dụng cho sân vườn với rất nhiều mẫu mã, hình thức vì thế việc lựa chọn hệ thống đèn năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu, không gian sử dụng là điều không phải dễ dàng. Trên thị trường hiện nay, có 5 loại đèn năng lượng mặt trời được ưa chuộng nhất, đó là:

– Cột đèn lồng năng lượng mặt trời có thiết kế tương tự những cột đèn chiếu sáng ở trong công viên.

– Đèn led năng lượng mặt trời sân vườn treo tường có thiết kế như một chiếc đèn treo tường bình thường, với đầu đèn và chân đèn để gắn vào tường và không cần phải thiết kế hệ thống dây dẫn điện, thường được sử dụng để trang trí ở hiên nhà, bên ngoài cửa sổ, tường cạnh bồn hoa.

– Đèn thảm cỏ năng lượng mặt trời thường được sử dụng phổ biến trông việc chiếu sáng thảm cỏ, bồn hoa, tiểu cảnh sân vườn.

– Đèn năng lượng mặt trời 30w chiếu sáng lối đi năng lượng mặt trời đưọc sử dụng rất phổ biến trong nhiều mô hình nhà ở, biệt thự, chung cư và công viên hiện nay

–  Đèn diệt côn trùng năng lượng mặt trời đúng như tên gọi của nó tuy không được phổ biến như các loại đèn trên nhưng có công dụng hữu hiệu trong việc thu hút và tiêu diệt chúng.

Đặc điểm của đèn năng lượng mặt trời:

Đều sử dụng tấm pin năng lượng được đặt ở vị trí có nhiều ánh năng chiếu vào, để có thể dự trữ được năng lượng cả ngày. Không cần lắp dây cáp ngầm, đào rãnh, hay phải lắp thêm các thiết bị đo đạc khác cũng như các chi phí cho bên dịch vụ cấp lưới điện hàng tháng tự động vận hành

Bộ điều khiển nạp năng lượng mặt trời sẽ kiểm soát nạp- ngắt bình accu để kéo dài tuổi thọ bình lưu trữ.

Nguồn ánh sáng của đèn năng lượng sân vườn không nhấp nháy, an toàn hơn với mạch điện áp thấp

Việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời rất thuận lợi như bảo vệ môi trường bởi nó là nguồn năng lượng xanh, không hao tốn chi phí điện hàng tháng, là nguồn ánh sáng trắng mát dịu không làm hại mắt khi sử dụng nhiều. Bên cạnh đó, nguồn năng luộn này luôn luôn có, không lo bị mất điện khi đang sử dụng, nên việc ứng dụng vào đèn vườn quả là thích hợp, đặc biệt đối với những vườn trái cây sử dụng ánh sáng để kích thích sự tăng trưởng. Chính vì vậy, nó dần trở thành nguồn năng lượng không thể thiếu và quan trọng đối với nhiều lĩnh vực cũng như trong cuộc sống của người dân hiện nay.

Đặc điểm và ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *