KWP LÀ GÌ TRONG HỆ THỐNG PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI?

KWP LÀ GÌ TRONG HỆ THỐNG PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI?

Để hiểu rõ hơn về KWP LÀ GÌ trong cách tính công suất điện hiện nay bạn có thể đọc qua định về thuật ngữ này trong cách tính hiện nay. Dưới đây là một trong những đinh nghĩa rõ về đơn vị tính của vật lý.

Định nghĩa Kilowatt Peak ‘Kwp’

Một kWp là công suất đỉnh của một hệ thống hoặc bảng điều khiển PV “(Watts peak) là đơn vị đo lượng năng lượng sinh ra, thường được sử dụng cho các thiết bị năng lượng mặt trời”.

KWp là viết tắt của kilowatt ‘peak’ (đỉnh) của một hệ thống. Công suất được tính theo thử nghiệm trên cùng một điều kiện môi trường chuẩn hóa –  Điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn (STC): độ sáng của 1000 W / m2, nhiệt độ mô-đun ở 25 độ C và phổ mặt trời của AM 1.5.

Cách tính số điện kwh từ pin năng lượng mặt trời

Cách tính này sẽ giúp bạn tính biết được số điện tiêu thụ và giá thành mà bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền khi sử dụng những tấm pin năng lượng trong gia đình.

Mỗi kwp sẽ thu được bao nhiêu số điện hay kwh điện?

Với thời tiết nắng ở Việt Nam được ước lượng trung bình hiện nay thì có khoảng 4 đến 4,5 giờ có nắng bạn có thể tận dụng để sử dụng những tấm pin năng lượng từ mặt trời. Do đó để tính kwh điện được tạo ra của trong hệ thống 1kWp ta lấy từ những tấm pin năng lượng 1×4.5. Trung bình mỗi ngày sẽ tạo ra khoảng 4.5kWh điện. Tức mỗi tháng hệ thống tấm pin mặt trời tạo ra khoảng 135 kWh điện (135 số điện).

Tương tự như thế:

1 kwp là 135 kwh thì 2 kwp là 270 kwh điện tương tự bạn có thể tính được 4 kwp, 5 kwp là bao nhiêu nhé… Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian và mùa mà thời gian nắng cũng ảnh hưởng đến điện năng nạp được trong các tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể mà bạn nên biết.

nang luong mat troi

Tính theo mức giá điện hiện nay sẽ là:

Kinh doanh: 3,000 VNĐ
Hộ gia đình sử dụng: 2,700 VNĐ
Sản xuất : 1,800 VNĐ

Ví dụ cách tính như sau:

Nếu gia của bạn một tháng bạn dùng hết 200 kwh thì sẽ tính được là: 200×2,700=540,000 vnd đối với hộ gia đình. Tiếp theo để tính kwp để biết được cần phải lắp bao nhiêu tấm pin thì lấy: 200:135=1.48 kwp bạn phải lắp hệ thống 1 kWp điện mặt trời thì sẽ tiết kiệm được khoảng 364,500vnd. Tức là bạn sẽ trả cho nhà nước là: 540,000- 364,500 =85,500vnd thế là bạn chỉ cần trả bấy nhiêu cho công ty điện thôi.

Mỗi gia đình nên lắp hệ thống điện mặt trời với công suất bao nhiêu?

Mỗi tấm pin năng lượng điều có một công xuất khác nhau, nếu bạn có được thông số tấm pin là bao nhiêu Kwp thì bạn có thể lựa chọn loại tầm pin mà mình cần sử dụng. Lựa chọn pin phù hợp cũng với những mức chi phí hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng ngân sách trong gia đình của mình.

Hy vọng những kiến thức và các tính trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một loại pin năng lượng cũng như công suất mà những tấm năng lượng cần hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày của mình. KWP LÀ GÌ

Facebook

1 những suy nghĩ trên “KWP LÀ GÌ TRONG HỆ THỐNG PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *